Giỏ hàng
Tế bào mỡ cấu tạo ra sao và công nghệ giúp ích gì để triệt tiêu chúng

Tế bào mỡ cấu tạo ra sao và công nghệ giúp ích gì để triệt tiêu chúng

18/02/2020 bình luận

Chào Bạn đọc thân mến ! cảm ơn các bạn đã ghén thăm website Z-Ton Việt Nam. Chúng ta tiếp tục loạt seri bài viết kiến thức khoa học về mỡ nhé và chủ đề ngày hôm nay là “Cấu tạo của 1 tế bào mỡ”

Nhấn "Listen in browser" để nghe bài viết mà không cần đọc

Mỡ là gì?

Mỡ là thành phần quan trọng trong cơ thể, chúng có là tấm đệm dưới da có tác dụng bảo vệ và cách nhiệt. Tế bào mỡ có gốc từ các tế bào mầm ở trung mô. Nó là những nguyên bào trong tủy xương, nguyên bào trong tủy xương có thể sinh ra những tế bào sinh mỡ, sinh ra những tế bào sinh cơ, sinh ra các tế bào sinh xương. Dưới những điều kiện kích thích phù hợp, các nguyên bào sợi trong tủy xương sẽ biệt hóa thành tế bào mỡ. Nghiên cứu về mỡ, các nhà khoa học mỹ đã phát hiện ra mỡ nâu và mỡ trắng như chúng ta đã tìm hiểm ở các bài trước. Mỡ nâu chiếm 3% ~7% chủ trong cơ thể yếu có các dụng sinh nhiệt, còn lại là mỡ trắng chiếm 93 ~97%.

cấu tạo của tế bào mỡ

Mỡ trắng là gì?

Mỡ trắng là tế bào hình cầu. Bên trong chứa đầy axit béo và triglycerides, chúng đẩy nhân tế bào ra sát thành tế bào. Để chứa chất béo nên kích thước tế bào mỡ có đường kính khá lớn từ 200 ~ 250 micro met. Và được mệnh danh là nhà kho chứa chất béo. Và khi dư thừa chất béo quá mức sẽ biến chúng ta thành bệnh nhân béo phì và tăng nguy cơ về 1 số bệnh lý mà chúng ta sẽ tìm hiểu sâu hơn ở bài tiếp theo. Một tế bào mỡ có thể tăng kích thước lên 20 lần kích thước ban đầu. Điều này lý giải vì sao khi phát phì có thể lên đến 100 kg, thậm trí hơn 200 kg.

Quá trình sinh tổng hợp của mỡ trắng

Khi thức ăn được tổng hợp tại ruột, các chất dinh dưỡng đi vào máu để nuôi dưỡng cơ thể, phần dư thừa còn lại sẽ tổng hợp thành các giọt mỡ để dự trữ năng lượng tại các tế bào mơ trắng. Các tế bào mỡ trắng được kích thích bắt đầu từ tiền tế bào mỡ. Dưới tác động của thụ thể Pypagama, tiền tế bào mỡ biệt hóa thành tế bào mỡ trắng. Khi thụ thể Pypagama hoạt động càng mạnh thì tế bào mỡ trắng được tạo ra nhiều hơn. Đồng thời với khả năng biết động cao, tế bào mỡ trắng sẽ giống như quả bóng cao su, tăng liên tục về kích thước do nhét đầy các giọt mỡ. Lưỡng mỡ trắng sẽ phân bố đều khắp toàn thần nhưng đặc biệt là các vùng có cấu trúc lỏng như eo, bụng bắp tay, đùi. Chúng sẽ rất khó biến mất nếu như không có tác động đặc biệt.

Mỡ trắng tập trung trên cơ thể

Như vậy số lượng và kích thước của tế bào mỡ trắng tăng do sự dư thừa năng lượng nạp vào cơ thể chính là nguyên nhân dẫn đến tình trạng thừa cân béo phì. Vì vậy các nhà khoa học đã chỉ rõ, nguyên tắc khoa học để kiểm soát tình trạng này chính là ngăn ngừa tế bào mỡ trắng được sinh mới và tăng về kích thước. Đồng thời tìm ra cách thức để ly cải các hạt mỡ bên trong tế bào mỡ trắng.

Bản ơn các bạn, nếu các bạn thấy hay xin hãy cho mình 1 like động viên nhé ! Chúc bạn luôn luôn vui vẻ và nhiều năng lượng.

“Trong mắt đàn ông, phụ nữ giống như bìa của cuốn sách.

Nếu bìa không đẹp, họ sẽ chẳng muốn xem nội dung”

- Marilyn Monroe-

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bài viết số 6: Cơ chế chuyển hóa năng lượng thành mỡ và ngược lại giúp giảm cân hiệu quả

Bài viết số 8: Vai trò và tác hại của mỡ thừa, phòng tránh bệnh thừa cân béo phì hiệu quả

Bài viết số 9: Cơ chế khoa học đào thải mỡ thừa

Bình luận

ĐĂNG KÝ BẢN TIN CỦA CHÚNG TÔI

Vui lòng liên hệ với admin để tạo tài khoản

Hotline: 0902 027 011 Liên hệ